[Hóa 10] Tính khối lượng kết tủa

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 26: X, Y là 2 nguyên tố halogen ở hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Dung dịch chứa 4,53g hai muối Natri của X, Y tác dụng vừa đủ 200ml dung dịch bạc nitrat 0,1M thu được khối lượng kết tủa là:
A.6,23
B.2,87
C.3,76
D.4,7
 
D

ducdao_pvt

Câu 26: X, Y là 2 nguyên tố halogen ở hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Dung dịch chứa 4,53g hai muối Natri của X, Y tác dụng vừa đủ 200ml dung dịch bạc nitrat 0,1M thu được khối lượng kết tủa là:
A.6,23
B.2,87
C.3,76
D.4,7

X, Y không thể là F, Cl nên $m kết tủa = m_{AgX} + m_{AgY}$

Bảo toàn KL: $m_{NaX} + m_{NaY} + m_{AgNO_3} = m kết tủa + m_{NaNO_3}$

$n_{NaNO_3} = n_{AgNO_3} = 0,02$

\Rightarrow $m kết tủa = 4,53 + 0,02.170 - 0,02.85 = 6,23$

Lưu ý:

+ AgF: tan

+ AgCl: kết tủa trắng

+ AgBr: kết tủa vàng nhạt

+ AgI: kết tủa vàng đậm
 
S

sam_chuoi

Umbala

Gọi CT chung 2 muối là NaM. Số mol AgNO3=0,02 mol. Do pư vừa đủ nên dùng BTKL ta có m kết tủa=4,53+0,02.(108-23)=6,23 g --->A.
 
M

mitomchuacay_97

Đáp án bài này là câu B. Các bạn trên làm nhầm hết rồi kìa .
 
Last edited by a moderator:
D

delta_epsilon

@Mod nobeltheki21: Tại sao lại vô cớ xóa bài của bạn trên? Không hề có 1 lí do nào được đưa ra :|
Đây là một trong các bài tập về nhà của mình, đáp án là câu B, cả lớp đều làm giống như bạn ducdao_pvt nhưng sửa bài ra thì sai :|
@ducdao_pvt: tại sao có thể kết luận đây không phải là muối của Clo và Flo chứ? :|
Những nội dung không cần thiết sẽ được xóa bỏ.
Bạn cứ giả sử X,Y là F và CL đi, sẽ thấy điều vô lý
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

@Mod nobeltheki21: Tại sao lại vô cớ xóa bài của bạn trên? Không hề có 1 lí do nào được đưa ra :|
Đây là một trong các bài tập về nhà của mình, đáp án là câu B, cả lớp đều làm giống như bạn ducdao_pvt nhưng sửa bài ra thì sai :|
@ducdao_pvt: tại sao có thể kết luận đây không phải là muối của Clo và Flo chứ? :|
Những nội dung không cần thiết sẽ được xóa bỏ.
Bạn cứ giả sử X,Y là F và CL đi, sẽ thấy điều vô lý

Đơn giản thôi bạn AgF không kết tủa
Khi đặt số Mol vào phương trình sẽ thấy điều vô lí nên loại
 
Top Bottom