[Hóa 10] Tính E, P, N?

H

huonglien.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một nguyên tử nguyên tố A có tổng số hạt trong nguyên tử là 76. Biết số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt mang điện tích âm là 4. Tìm số E, P, N trong A và A3+?
Bài 2: Một Cation M+ có tổng số hạt trong ion là 57. Biết số hạt k mang điện nhiều hơn số hạt mang điện tích âm là 2. Tìm số E, P, N trong M+ và xác định M?
Bài 3: tính số E, P, N trong nguyên ó A biết tổng sô hạt k mang điện và số hạt mang điện tích dương là 28.
 
C

cam25101998

Bài 1: Một nguyên tử nguyên tố A có tổng số hạt trong nguyên tử là 76. Biết số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt mang điện tích âm là 4. Tìm số E, P, N trong A và A3+?
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Từ đề bài ta có các pt:
2p + n = 76
n - p = 4

=> p = 24; n = 28 (Crom)

=> trong A có:
p = 24
e = 24
n = 28

=> trong A3+ có:
p = 24
e = 21
n = 28
 
C

cam25101998

Bài 2: Một Cation M+ có tổng số hạt trong ion là 57. Biết số hạt k mang điện nhiều hơn số hạt mang điện tích âm là 2. Tìm số E, P, N trong M+ và xác định M?
-----------------------------------------------------
tổng hạt trong M+ = 57
=> tổng hạt trong M = 57 + 1 = 58
=> 2p + n = 58

mà số hạt k mang điện nhiều hơn số hạt mang điện tích âm là 2
=> n - (p-1) = 2 <=> n - p = 1

=> p = 19 (Kali); n = 20

e trong M+ = 19 - 1 = 18
 
C

cam25101998

Bài 3: tính số E, P, N trong nguyên ó A biết tổng sô hạt k mang điện và số hạt mang điện tích dương là 28
--------------------------------------------------------------------------
tổng sô hạt = 28

=> S/3.5 \leq Z \leq S/3
<=> 28/3.5 \leq Z \leq 28/3
<=> 8 \leq Z \leq 9.333
=> Z có thể là 8 hoặc 9

nếu Z = p = e = 8 => n = 28-8x2 = 12 (nhận)
nếu Z = p = e = 9 => n = 28-9x2 = 10 (nhận)

Vậy A có thể là Oxi hoặc Flo
 
V

vy000

nếu Z = p = e = 8 => n = 28-8x2 = 12 (nhận)
nếu Z = p = e = 9 => n = 28-9x2 = 10 (nhận)

Vậy A có thể là Oxi hoặc Flo

Oxi không lấy đâu ra 12 notron đâu bé
2694226609.gif
 
C

cam25101998

Em cũng ko biết nữa :D
mà em nghĩ nơtron có điều kiện là

1 \leq N/Z \leq 1.5

Trong đó 12/8 = 1.5 có trong khoảng đó nên nhận thôi
Có gì sai chị giúp với :p
 
V

vy000

Cái S/3,5 kia là đối với 82 ngtố đầu thì phải,với những nguyên tố có Z không quá 20 thì $Z \ge \dfrac S{3,2}$ , hoặc không thì cứ lấy S chia 3 lấy phần nguyên ra Z(với 20 thằng đầu bảng )
 
Top Bottom