[hóa 10] tính bán kính nguyên tử

K

khanh.kid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 74% thể tích, phấn còn lại là các khe rỗng giữa các quả cầu, cho nguyên tử khối Fe là 55,85 ở 20^0 C có khối lượng riêng của Fe là 7,87g/cm^3. Tìm bán kính nguyên tử Fe
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
H

hoan1793

the tich 1 mol nt : 55.85 chia 7.87
sau do lay ket qua tren nhan 74% roi nhan 1/ 6.023*10mu23
day la the tich 1 ntu
ap dung the tich o tren thi = 4/3 * r*3 * pi la ok
 
V

vctpro

xóa đi
,.

4/3.pi.R^3=55,85/7,87.0,74/6,02.10^23=1,277.10^-8
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1,
Giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 74% thể tích, phấn còn lại là các khe rỗng giữa các quả cầu, cho nguyên tử khối Fe là 55,85 ở 20^0 C có khối lượng riêng của Fe là 7,87g/cm^3. Tìm bán kính nguyên tử Fe

Thể tích tinh thể các nguyên tử Fe là:

$V_{ttFe}=\frac{m}{d}=\frac{55,85}{7,87}=7cm^3$

Thể tích của nguyên tử Fe là:

$V_Fe=V_{ttFe}.75%=5,32 cm^3$

Bán kính nguyên tử Fe là:

$r=\sqrt[3]{\frac{4.V_{Fe}}{3.\Pi}}=1,31cm$
 
Top Bottom