Hóa 10 -Tính bán kính nguyên tử

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp NaI và NaBr hòa tan với nước được dd A cho thêm Br2 vừa đủ vào dd A đc muối X có khối lượng nhỏ hơn khối lg hh muối ban đầu là a gam. Hòa tan X vào nước đc dd B, sục clo vừa đũ vào dd B, thu đc muối Y có khối lg nhỏ hơn khối lg muối X a gam.tính % klg các cất trong hỗn hợp bđ( coi Cl2, halogen 0 pư với nướ
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

x là số mol NaI
y là số mol NaBr
Ta có: 47x=44.5y
=> % NaI=57.96%
=> % NaBr=42.04%
 
Top Bottom