[hoá 10]tính bán kinh nguyên tử

J

jin.ngoc_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính R nguyên tử của Fe,Au ở 20độC, biết ở nhiệt độ đó D Fe=7.87g\cm3 vaf của vàng D Au=19,32g\cm3 với gt trong tinh thể có nguyêntử Fe,Au là hình cầu chiếm 75%Vtinh thể .còn lại là khe rỗng.Cho Fe=55,85u Au=196,97u.

thk các bạn niu' nha:):):)

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

tính R nguyên tử của Fe,Au ở 20độC, biết ở nhiệt độ đó D Fe=7.87g\cm3 vaf của vàng D Au=19,32g\cm3 với gt trong tinh thể có nguyêntử Fe,Au là hình cầu chiếm 75%Vtinh thể .còn lại là khe rỗng.Cho Fe=55,85u Au=196,97u.

thk các bạn niu' nha:):):)
Mình nói cách làm thui nhá:
đầu tiên đi tìm thể tích của nguyên tử Fe , của nguyên tử Au.
sau đó tính thể tích thật của chúng và áp dụng công thức tính r sẽ tìm ra được bánh kính của 2 nguyên tử trên.
lưu ý: cần đổi đơn vị cho đúng và giống nhau nhá;)
 
B

beobu102

Mình nói cách làm thui nhá:
đầu tiên đi tìm thể tích của nguyên tử Fe , của nguyên tử Au.
sau đó tính thể tích thật của chúng và áp dụng công thức tính r sẽ tìm ra được bánh kính của 2 nguyên tử trên.
lưu ý: cần đổi đơn vị cho đúng và giống nhau nhá;)



Theo cách giải này, và nếu không nhầm b-( b-( thì kết quả là:
r Fe = 0.12826 nm
r Au = 0.14472 nm
ĐÚNG KHÔNG ?

|-)
 
A

alexandertuan

TA CÓ CÔNG THỨC m=VxD
\RightarrowV=m/D\RightarrowV Fe=55,85x1,6605x10^-24/7,87=1,178x10^-23
lại có công thức V Fe=4/3xpixR^3\RightarrowR Fe=(%)(%)7,986x10^-7
cÁI CÒN LẠI LÀM TƯƠNG TỰ
 
J

jin.ngoc_9x

the ban oi con 75% và ở nhiet do 20oC là thế nào hả bạn???
may cái tren thi mjnhf hieu roi...
 
B

beobu102

:)| ở điều kiện nhiệt độ và áp suất khác nhau thì số lượng nguyên tử trong một đơn vị thể tích sẽ khác nhau
|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
P

phuongot_94

gi the n4y .........................................................................................
 
Top Bottom