[hóa 10] Tính bài toán hóa học

D

daotac.tn99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Al và S cho 13,275g A tác dụng với 400ml dung dịch HCl 2M thu được 8,316l khí H2 tại 27,3 độ C,và 1 atm,trong bình sau phản ứng có dd B
a) tính số mol của Al và S có trong chất A ban đầu
b)Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch B
 
D

dhbk2013

Hỗn hợp A gồm Al và S cho 13,275g A tác dụng với 400ml dung dịch HCl 2M thu được 8,316l khí H2 tại 27,3 độ C,và 1 atm,trong bình sau phản ứng có dd B
a) tính số mol của Al và S có trong chất A ban đầu
b)Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch B

Gợi ý :
Theo đề bài + bảo toàn e :
[TEX]\left{\begin{27x + 32y = 13,275}\\{3x -2y = 0,68}[/TEX]
=> x = 0,32 ; y = 0,1431 .
=> từ đó tính nồng độ => Em tự làm nhé !!!
 
D

ducdao_pvt

Hỗn hợp A gồm Al và S cho 13,275g A tác dụng với 400ml dung dịch HCl 2M thu được 8,316l khí H2 tại 27,3 độ C,và 1 atm,trong bình sau phản ứng có dd B
a) tính số mol của Al và S có trong chất A ban đầu
b)Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch B

Thế này, e nhé!
Gọi x, y lần lượt là số mol của Al, S, ta có:
27x + 32y = 13,275
Al \Rightarrow [TEX]Al^3+[/TEX] + 3e
x...........................3x
S + 2e \Rightarrow [TEX]S^2-[/TEX]
y.....2y

2H+ + 2e \Rightarrow [TEX]H_2[/TEX]
.......0,68..................0,34

Áp dụng ĐL bảo toàn e:
3x - 2y = 0,68
 
Top Bottom