[Hoá 10] Tìm V và C% dung dịch

N

nhokbun.97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 6.75 gam một kim loại thuộc nhóm 3A vào dung dịch HCl 1M thu được 8.4 lít khí H2 (đktc) và dung dịch X
a)Tìm tên kim loại
b)Tính V dung dịch HCl cần dùng

Bài 2:Hoà tan 2.4gam 1 kim loại M hoá trị 2 trong 100gam dung dịch HCl sau đó cô cạn dung dịch thu được thì thu được 9.5gam muối khan
a)Tìm tên M
b)Tính C% dung dịch HCl đã dùng
 
N

nhankg2016

Bài 2:Hoà tan 2.4gam 1 kim loại M hoá trị 2 trong 100gam dung dịch HCl sau đó cô cạn dung dịch thu được thì thu được 9.5gam muối khan
a)Tìm tên M
b)Tính C% dung dịch HCl đã dùng

M + 2HCl --> MCl2 + H2


9,5/ (X + 35,5*2) = 2,4/X => X = 24 => X là Mg

nH2 =0,1mol

mdd = 2,4 + 100 + 9,5 - 0,1*2 = 111,7 g

C% = 100 * 100 / 111,7 = 89,52%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom