Hóa [Hóa 10] Tìm thể tích khó

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 hỗn hợp khí X đựng trong bình gồm [tex]O_2[/tex] và [tex]O_3[/tex]. Sau khi phân hủy hoàn toàn [tex]O_3[/tex] thành oxi thì tổng thể tích khí lúc này so với lúc ban đầu đã tăng lên 2%. Tính thể tích mỗi khí trong X lúc ban đầu.
Thanks các bạn lắm ạ.
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Gọi số mol O2 trong 1 mol h2 khí là x => số mol O3 = 1 - x
PT: 2O3 - > 3O2
1 -x 3(1-x)/2
Theo bài ta có: x + (1-x) + 2.[x+(1-x)]/100 = x + 3(1-x)/2
=> x = 0, 96 => số mol O2 = 0,96 => % thể tích khí O2 = (0,96/100).100 = 96%
=> % thể tích khí O3 = 4%
nguồn yahho
 
Top Bottom