[Hóa 10] Tìm tên nguyên tố

S

san1201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm 2 kim loại kiềm thuộc hai chu kì liên tiếp.Cho 7.35g M vào nước dư, kết thúc phản ứng p.ứ thu được dung dịch X và 2.8l H2(đktc)
a, Xđịnh 2 kim loại
b, Tính V dung dịch chứa 0.1M HCl và 0.05M axit sunfuric cần dùng để trung hòa dung dịch vừa hết X

Câu a làm được rồi còn câu b nựa. mong các bạn giải nhanh hộ mình . Thanks :v
 
T

thupham22011998

2 kim loại là $Na$ và $K$

Đặt $n Na=x mol; n K=y mol$

Ta có hpt:

$23x+39y=7,35$

$0,5x+0,5y=0,125$

Giải hệ -->$x=0,15 ; y=0,1$

-->$n KOH+n NaOH= n OH^-=0,25 mol$

Ta có : $n H^+=0,2 V$

Theo pthh, ta có: $n H^+=n OH^-=0,25$

-->$V=1,25l$
 
Last edited by a moderator:
S

san1201

2 kim loại là $Na$ và $K$

Đặt $n Na=x mol; n K=y mol$

Ta có hpt:

$23x+39y=7,35$

$0,5x+0,5y=0,125$

Giải hệ -->$x=0,15 ; y=0,1$

-->$n KOH+n NaOH= n OH^-=0,25 mol$

Ta có : $n H^+=0,2 V$

Theo pthh, ta có: $n H^+=n OH^-=0,25$

-->$V=0,8l$

Ế V=1.25 chơ.
Tớ tách X thành A,B bất kì rồi cho A tdung HCL còn B tác dụng axit còn lại.
Cứ a lít có 0.1a mol Hcl và 0.05a mol H2SO4. Từ đó tính được nA=0.1a
nB=0.1a =>> nA+nB=nNa+nK=0.25 =>> V=1.25 đúng k nhở
 
L

luffy06041997

Hỗn hợp M gồm 2 kim loại kiềm thuộc hai chu kì liên tiếp.Cho 7.35g M vào nước dư, kết thúc phản ứng p.ứ thu được dung dịch X và 2.8l H2(đktc)
a, Xđịnh 2 kim loại
b, Tính V dung dịch chứa 0.1M HCl và 0.05M axit sunfuric cần dùng để trung hòa dung dịch vừa hết X

Câu a làm được rồi còn câu b nựa. mong các bạn giải nhanh hộ mình . Thanks :v
nH2=0.125, nOH=2 nH2 =0,25 mol,CmH+=0.2 M -->V=1.25l. cách này có vẻ ngắn gọn và hay hơn đấy
 
Top Bottom