[hóa 10] tìm tên nguyên tố

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho 1,8g kim loại nhóm IIA tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau một thời gian thể tích khí thoát ra đã vượt quá 3,36 lít (đkc). Xác định kim loại

BÀI 2: Cho 8,5g hỗn hợp kim loại kiềm ở hai chu kì kế cận nhau vào nước thì thu được 3,36 lít khí H2 ở đkc.
a) Xác định tên mỗi kim loại
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
T

tinhhiep381

BÀI 1: Cho 1,8g kim loại nhóm IIA tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau một thời gian thể tích khí thoát ra đã vượt quá 3,36 lít (đkc). Xác định kim loại

BÀI 2: Cho 8,5g hỗn hợp kim loại kiềm ở hai chu kì kế cận nhau vào nước thì thu được 3,36 lít khí H2 ở đkc.
a) Xác định tên mỗi kim loại
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
Câu 1
A +2 HCl--> ACl2+ H2
0.15 0.15
M = 1.8 /0.15 = 12 ( không thoả mãn) Có lẽ 3.6g KL thì hợp lí hơn
Câu 2
A + H2O ---> AOH +1/2 H2
0.3 0.15
M = 8,5/0.3 = 28.3
Na và K
b> Na x mol
K y mol Ta có hệ X+y = 0.3
và 23x+ 39y = 8.5 => x = 0.2 , y = 0.1
mNa = 0,2 * 23 = 4.6 => %Na = 4.6/8.5*100/100=54.1% => %K = 100-54.1=48.9%
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2: 2 kim
loại ở đây là kiềm nhóm I nhé
$2A + 2H_2O -> 2AOH + H_2$
M trung bình = $\frac{8,5}{0,3}$ = 28,3
Có cặp nghiệm Na và K là phù hợp
Đặt $n_{Na}$ là x, $n_K$ là y giải hệ tìm x=0,2: y=0,1
%Na = 54,1%
%K =48,9%
 
Top Bottom