Hóa 10 tìm tên nguyên tố

H

huong_huong_98

T

thupham22011998

[TEX]4A+xO_2-->2A_2O_x[/TEX]

[TEX]A_2O_x+xH_2O-->2A(OH)_x[/TEX]

[TEX]A(OH)_x+xHCl-->AlCl_x+xH_2O[/TEX]

Ta có: [TEX]n A=\frac{9,86}{A} mol[/TEX]

[TEX]n HCl=\frac{200.9}{100.36,5}=\frac{36}{73}mol[/TEX]

theo các pthh,ta có: [TEX]n A=\frac{n HCl}{x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{9,86}{A}=\frac{36}{73x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=20 x[/TEX]

Lập bảng \Rightarrow A là Ca (II)

\Rightarrow B là CaO
\RightarrowC là $Ca(OH)_2$
 
Top Bottom