( hóa 10) tìm tên nguyên tố

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,3g 1 kl M có hóa trị không đổi tác dụng hết với nước thì có 168cm3 khí hiđro thoát ra (đktc)
a, xdd nguyên tố M
mọi người làm ơn giúp đỡ nka.thankkkkkkkkkkkkk you
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

meteorlovely

168cm^3 =0,168l

n của H2 là 0,168: 22,4 = 0,0075 mol
Theo phương trình ta có nM=(2:x) nH2= 0,015:x
\Rightarrow M= m:n = 0,3:(0,015:x) = 20x
Biện luận xvowis giá trị(1,2,3)ta được x=2, M=40 \Rightarrow M là Ca



@meteorlovely :
em ơi ! nếu có thể em có thể gõ lại cái PT và tắt mấy cái biểu cảm đi giùm anh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom