[Hóa 10]Tìm tên kim loại

L

lalamanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tron 0.96 gam kim loai Mg voi 2.242 gam kim loai M' co cung hoa tri duy nhat.roi dem dot chay trong ko khi thu dc 4.162 gam hon hop hai oxit.Để hoà tan htoan hh oxit nay can 500ml dd H2S04 nong do C (mol/lit)
a)tinh% so mol cua cac oxit
b) tim M'

Chú ý nội dung tiêu đề: Lớp+nội dung
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Ta có: $n Mg=0,04 mol -->n MgO=0,04 mol -->m MgO=1,6 g$

$-->m M'_2O_n=2,562 g$

theo pthh, ta có: $n M'=2.n M'_2O_n$

\Rightarrow $M'=..$
 
Top Bottom