[Hóa 10] Tìm tên kim loại?

C

connguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗ hợp X gồm 2 kim loại A, B nằm ở 2 chu kì kế tiếp của nhóm IIA. Hòa tan 0.44g X trong dung dịch HCl dư sau phản ứng thu đc 0.336 lít khí đkc và dung dịch Y. Cô cạn Y thì thu đc m gam muối khan.

a. Tìm m ?
b. Tìm A, B ?

Các bạn giúp mình nha:D
 
T

thienlong233

Hỗ hợp X gồm 2 kim loại A, B nằm ở 2 chu kì kế tiếp của nhóm IIA. Hòa tan 0.44g X trong dung dịch HCl dư sau phản ứng thu đc 0.336 lít khí đkc và dung dịch Y. Cô cạn Y thì thu đc m gam muối khan.

a. Tìm m ?
b. Tìm A, B ?

Các bạn giúp mình nha
gọi chung 2 kim loại là M
M+ 2HCl--->MCl2+H2
0,44/M____________0,015
nHCl=2nH2=0,03mol
ADĐLBTKL ta có m=0,44+0,03.36,5-0,015.2=1,505g
b) khối lượng mol trung bình của 22 nguyên tố là 0,44/M=0,015
-->M=29,33
mặt khác A,B là 2 nguyên tố ở 2 chu kì liên tiếp trong nhóm IIA nên A,B chỉ có thế là Mg(24) và Ca(40)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom