[hóa 10]tìm tên kim loại

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1/ Cho 2 kim loại A,B hoá trị có khối lượng bằng nhau.Cho 17,94 gam A và B tan hoàn toàn trong 500 gam nước thu được 500 ml dung dịch C có d= 1,03464 gam/ml.Tìm A,B
bài 2/ Hoà tan hoàn toàn 2,45 gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm thổ vào 200 ml đung dịch HCl 1,25M thu đc dung dịch Y có các chất tan có nồng độ mol bằng nhau.Tìm 2 kim loại đó.
 
A

anhtraj_no1

bài 2/ Hoà tan hoàn toàn 2,45 gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm thổ vào 200 ml đung dịch HCl 1,25M thu đc dung dịch Y có các chất tan có nồng độ mol bằng nhau.Tìm 2 kim loại đó.
X +2 HCL ------------> XCL2 + H2
0,125..0,25

[TEX]M_X[/TEX] = [TEX]\frac{2,45}{0,125}[/TEX] = 19,6

=> kim loại đó là Mg và Be

cũng không chắc nữa
 
Top Bottom