Hóa 10 tìm số n,p, e

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ em xin chào thầy cô và các bạn, em có thắc mắc về một bài tập hóa dạ bài tập đó như sau: cho môt nguyên tố A có tổng số hạt là 58, tìm số p, n, e và số khối biết số khối của nguyên tử và số khối lượng nguyên tử trung bình chênh lệch nhau không quá 1. Dạ chân thành xin thầy cô giúp em giải bài tập này ạ, em xin cảm ơn.
 
J

january.1994

Số khối lượng nguyên tử trung bình là khái niệm gì đây nhỉ? M tb của các dồng vị chẳng?

Dạng này bạn gọi số điện tích hạt nhân ( STT nguyên tố trong BTh , số p, số e) là Z ; số notron ( hay gọi là số hạt không mang điện ) là N
- Lập được 1 pt theo tổng số hạt trong nguyên tử.
Như vd trên thì có: 2 . Z + N = 58
- Với các đồng vị bền thì thêm cái tl giữa N và Z :
1 =< N/Z =< 1.52 ( với nguyên tố có Z =<82 ) hoặc:
1 =< N/Z =< 1.33 ( với nguyên tố có Z =<20 )

Với vd trên của bạn thì tìm ra Z =19, N = 20 ---> ntoos Kali
 
P

pipi701

Ủa nhưng bạn ơi mình đã làm thế rồi nhưng ra số như thế này : 16.5 =< Z =< 19.3 như vậy giải ra số Z = 17, 18, 19 thì mình nhận số nào hả bạn, đề bài có nói thêm là số khối của nguyên tử và số khối lượng nguyên tử trung bình chênh lệch nhau không quá 1, nhưng mình không biết khai triển nó ra bạn giúp mình nhé.
 
B

butterflymix2

tổng số các hạt cơ bản là 46 . xác định các hạt cơ bản

thầy cô giúp em với
 
O

o0honeybaby0o

Lấy tổng số hạt chia cho 3, lấy số làm tròn gần nhất là số Z trừ ra tìm số N -> cách nhanh nhất nếu làm trắc nghiệm.
Còn nếu làm tự luận thì lấy tỉ số Z/N là đựơc ^^
 
I

inujasa

trong sách của Ngô Ngọc An thì viết là với A=<58 thì ta có thể tìm số p bằng cach lấy tổng hạt chia 3 rùi lấy phần nguyên của kết quả đó.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom