[hóa 10] tìm nt

M

minhchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một nguyên tố R có hoá trị cao nhất với oxit là a và hoá trị trong hợp chất khí với H_2 là b .và a-b=0 . cho 17,6 g oxit cao nhất của R tác dụng hoàn toàn với dd KOH dư thu dk 55,2 g muối . xd tên nto R
2)hợp chất X tạo bởi 2 nguyên tố A và B có khối lượng phân tử = 76 dvC . A và B có hoá trị cao nhất trong oxit là NO thoả mãn dk | NO - NH| = 0 và |NO| = 3|MH|
 
T

thienlong233

1)một nguyên tố R có hoá trị cao nhất với oxit là a và hoá trị trong hợp chất khí với H_2 là b .và a-b=0 . cho 17,6 g oxit cao nhất của R tác dụng hoàn toàn với dd KOH dư thu dk 55,2 g muối . xd tên nto R
Ta có R có hoá trị cao nhất với oxit là a và hoá trị trong hợp chất khí với H2 là b, và a-b=0 nên dễ dàng suy ra a=b=8/2=4
nên CT oxit cao nhất là RO2
RO2 + 2KOH---> K2RO3 +H2O
17,6/(R+32)_________55,2/(126+R)
theo hệ số phương trình nRO2=nK2RO3
nên 17,6/(R+32)=55,2/(126+R)
giải ra ta được R=12(C)
vậy nguyên tố là Cacbon
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
H

hka_12_14

2)|NO-NH|=0
mà NO + NH = 8
\RightarrowNO=NH=4
\RightarrowA thuộc nhómIV A
tg tự |MO|=3|MH|
\Rightarrow MO=6, MH=2
\RightarrowB thuộc nhóm VI A
\Rightarrow CT X có dạng AB_2
M tb = 76/3 = 25,3
chia 2 TH
th1: M < 25,3
\Rightarrow [TEX]M_A=12[/TEX]( A là C)
[TEX]12+ 2M_B= 76 \Rightarrow M_B=32[/TEX](B là S)
Ct [TEX]CS_2[/TEX]
tg tự vói th M> 25, 3 nhé bạn
 
N

nguoiphuthuoc

2)|NO-NH|=0
mà NO + NH = 8 cái này ở đâu có anh
\RightarrowNO=NH=4
\RightarrowA thuộc nhómIV A
tg tự |MO|=3|MH|
=> MO=6, MH=2[/COLOR] ( chỗ này e cũng chưa hiểu,a có thể nói rõ hơn được ko)
\RightarrowB thuộc nhóm VI A
\Rightarrow CT X có dạng AB_2
M tb = 76/3 = 25,3
chia 2 TH
th1: M < 25,3
\Rightarrow [TEX]M_A=12[/TEX]( A là C)
[TEX]12+ 2M_B= 76 \Rightarrow M_B=32[/TEX](B là S)
Ct [TEX]CS_2[/TEX]
tg tự vói th M> 25, 3 nhé bạn

những chỗ màu cam đó e chưa hiểu, a chỉ giúp nhá
.....................................................................................................
 
Top Bottom