[hóa 10] tìm nguyên tố

T

thienlong233

oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng RO2 , trong hợp chất của R với hidro chứa 75% cacbon về khối lượng . xác định nguyên tử khối của R

bạn cho biết đáp án rồi à
trong hợp chất của R với hidro chứa 75% cacbon về khối lượng
ta có hợp chất của R với H là RH4
trong hợp chất của R với hidro chứa 75% về khối lượng nên
[TEX]\frac{R}{R+4}0,75[/TEX]
giải ra R=12(Cacbon)
 
C

chuotyeu9a

công thức nguyên tô':RO2
suy ra:hoá trị cao nhất của oxi là:4
suy ra hoá trị cao nhất với hidro là:8-4=4
vậy công thức với h2 la:RH4
%H(RH4)=4:MR+4.100%=75%
giải ra ta được:MR=...
 
Top Bottom