[Hoá 10] Tìm kl; tínhCm; tính H

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mango24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1)Hoà tan 1,7 gam hỗn hợp kim loại A và Zn vào dung dịch HCl thu được 0,672 lít khú ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch B. Mặt khác để hoà tan 1,9 gam kim loại A thì cần không hết 200ml dung dịch HCl 0,5M.[/FONT] A[FONT=&quot] thuộc phân nhóm chính nhóm II.Xác định A.
2)[/FONT] [FONT=&quot]Dung dịch axit HCl 30% có tỷ khối là 1,2g/ml . Nồng độ mol/l của dung dịch này là
3)[/FONT]
[FONT=&quot]Đốt một kim loại trong bình kín đựng khí clo, thu được 32,5g muối clorua và nhận thấy thể tích khí clo trong bình giảm 6,72 lít (ở đktc). Hãy xác định tên của kim loại đã dùng.[/FONT]
4)Từ 1 kg muối ăn (10,5% tạp chất) điều chế được 1250ml dung dịch HCl 36,5% ( d=1,2 g/ml). Hiệu suất của quá trình là


=>Lưu ý đặt tên chủ đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

[FONT=&quot]1)Hoà tan 1,7 gam hỗn hợp kim loại A và Zn vào dung dịch HCl thu được 0,672 lít khú ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch B. Mặt khác để hoà tan 1,9 gam kim loại A thì cần không hết 200ml dung dịch HCl 0,5M.[/FONT]A[FONT=&quot] thuộc phân nhóm chính nhóm II.Xác định A.[/FONT]
[FONT=&quot]2)[/FONT] [FONT=&quot]Dung dịch axit HCl 30% có tỷ khối là 1,2g/ml . Nồng độ mol/l của dung dịch này là[/FONT]
[FONT=&quot]3)[/FONT]
[FONT=&quot]Đốt một kim loại trong bình kín đựng khí clo, thu được 32,5g muối clorua và nhận thấy thể tích khí clo trong bình giảm 6,72 lít (ở đktc). Hãy xác định tên của kim loại đã dùng.[/FONT]
4)Từ 1 kg muối ăn (10,5% tạp chất) điều chế được 1250ml dung dịch HCl 36,5% ( d=1,2 g/ml). Hiệu suất của quá trình là
1.Do A thuộc phân nhóm chính nhóm II
=>A có htrị II
A + 2HCl=>ACl2 + H2
nH2=0,672/22,4=0,03 mol
Giả sử trong hh ban đầu chỉ gồm A
=>Ma=1,7/0,03=56,67
Giả sử để hòa tan hết 1,9g A cần 200ml dd HCl 0,5M
nHCl=0,2.0,5=0,1 mol=>nA=0,1/2=0,05 mol
=>Ma=1,9/0,05=38
==>38 < Ma < 56,67
=>A là Ca (40)

2.Giả sử có 100ml.
=>mdd=100.1,2=120g
=>mHCl=120.30/100=36g
=>nHCl=36/36,5=0,986 mol
=>CmHCl=0,986/0,1=9,86M

3.M + xCl2=>2MClx
a mol..ax.......2a
Có:
2a(M + 35,5x)=32,5
ax=6,72/22,4=0,3=>a=0,3/x
Thay vào pt đầu tìm đc M=11,2x/0,6
Thay x=1, 2, 3 ta thấy chỉ có x=3, M=56 là thích hợp
=>M là Fe

4.NaCl => HCl
58,5g......36,5
mNaCl tinh khiết=1000.89,5/100=895g
=>mHCl lý thuyết=895.36,5/58,5=558,4g
mdd HCl=1250.1,2=1500g
=>mHCl thực tế=1500.36,5/100=547,5
=>H=547,5/558,4 .100=98,04%



 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom