[Hóa 10] tìm kim loại

A

anbsks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13g kim loại M hóa trị II và S vừa đủ đun nóng đươc sau phản ứng thu được C cho C tác dụng với H2SO4 thu được 5.2g khí B biết B nặng 0.8125 so với oxi và dung dịch D biết muối MS tan trong nước xác định kim loại M.
 
H

heartrock_159

[TEX]M----->M^{2+}+2e\\S+2e------->S^{-2} (trong H2S) \\2H^{+1}+ 2e------>H_2\\n{H_2S}=0,15\\n{H_2}=0,05\\=>n_M=0,2mol\\=>M=\frac{13}{0,2}=65\\=>B[/TEX]
 
Q

quynhan251102

@heartrock_159:bạn giải ra là Zn.Nhưng đề bài nói là là muối MS tan trong nước.mà ZnS thì không tan trong nước.1 trong 2 sai.nhưng t nghĩ đề bài có vấn đề nhiều hơn:D
 
Top Bottom