[hóa 10] Tìm kim loại .Thách đấu

K

keodungkd_271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/X là kim loại hóa trị 2.Hòa tan hoàn toàn 6,082 g X vào dd HCl dư thu đc 5,6 lít H2 (đktc)
a/ tìm khối lượng ng.tử và tên X
b/X có 3 đồng vị.biết tổng số khối của 3 đồng vị =75.số khối của đồng vịt hứ 1 = trung bình cộng của số khối 2 đồng vị kia.Đồng vị thứ nhất có số p=n.Đồng vị thứ 3 chiếm 11,4% số ng.tử và có số n>đồng vịt hứ 2 là 1 đơn vị.
*Tìm số khối & số n của mỗi đồng vị
*tìm % về số ng.tử của 2 đồng vị còn lại.

>>>Em chú ý tiêu đề nhé ! lần sau chị sẽ ban thẻ + lock topic
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

1/X là kim loại hóa trị 2.Hòa tan hoàn toàn 6,082 g X vào dd HCl dư thu đc 5,6 lít H2 (đktc)
a/ tìm khối lượng ng.tử và tên X
b/X có 3 đồng vị.biết tổng số khối của 3 đồng vị =75.số khối của đồng vịt hứ 1 = trung bình cộng của số khối 2 đồng vị kia.Đồng vị thứ nhất có số p=n.Đồng vị thứ 3 chiếm 11,4% số ng.tử và có số n>đồng vịt hứ 2 là 1 đơn vị.
*Tìm số khối & số n của mỗi đồng vị
*tìm % về số ng.tử của 2 đồng vị còn lại.

>>>Em chú ý tiêu đề nhé ! lần sau chị sẽ ban thẻ + lock topic
Thanks!

a/
nH2=5,6/22,4= 0,25 (mol)


pt : X + 2HCl -------> XCl2 + H2
theo pt : 1 _ 2 _______ 1 _____1

theo bài ra ta có n X= 1

\RightarrowM = 6,082/0,25 = 24,328 g

\RightarrowX là Mg
b/
* đồng vị 1 có N=Z= 12
đồng vị 2 có N=12, Z=13
đồng vị 3 có N=12, Z=14
* % đồng vị 2 chắc là 77,2%
% đồng vị 3 là 11,4 %
đúng ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom