[hóa 10] tìm khối lượng riêng

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết nguyên tử và khối lượng mol của nguyên tư Fe lần lượt là 1.28 [TEX]A^0[/TEX] (angstrom ) và 56 g/mol. Tính KLR của Fe biết rằng trong tinh thể, các tinh thể Fe chiếm 74% thể tích, còn lại là phần rỗng.****************************
MONG MẤY ĐẠI CA GIÚP ĐỆ ^^ :D:D:D:D:D:D %%-

Chú ý : Trước tên của chủ đề cần có : [Hoá 10] + ...
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Biết nguyên tử và khối lượng mol của nguyên tư Fe lần lượt là 1.28 [TEX]A^0[/TEX] (angstrom ) và 56 g/mol. Tính KLR của Fe biết rằng trong tinh thể, các tinh thể Fe chiếm 74% thể tích, còn lại là phần rỗng.****************************
MONG MẤY ĐẠI CA GIÚP ĐỆ ^^ :D:D:D:D:D:D %%-

mình làm như sau:
1.28 [TEX]A^0[/TEX] (angstrom )=1,28.10^-8(cm3)
ta có r=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4pi}}[/TEX]
thay vào ta có thể tích 1 nguyên tử Fe =8,78.10^-24(cm3)
nên thể tích 1 thực của 1 mol Fe là (8,78.10^-24.6,023.10^23).100/74=7,15(cm3)
vậy khối lượng riêng của Fe là m/V=56/7,15~7,83(g/Cm3)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:D
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

mình làm như sau:
1.28 [TEX]A^0[/TEX] (angstrom )=1,28.10^-8(cm3)
ta có r=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4pi}}[/TEX]
thay vào ta có thể tích 1 nguyên tử Fe =8,78.10^-24(cm3)
nên thể tích 1 thực của 1 mol Fe là (8,78.10^-24.6,023.10^23).100/74=5,29(cm3)
vậy khối lượng riêng của Fe là m/V=56/5,29=10,59(g/Cm3)

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:D


Bạn tính sai rồi, khối lượng riêng của Fe không lớn như thế, chỉ vào khoảng 7,8

nên thể tích 1 thực của 1 mol Fe là (8,78.10^-24.6,023.10^23).100/74=7,15(cm3)
vậy khối lượng riêng của Fe là m/V=56/7,15=7,83 (g/Cm3)
 
T

thienlong233

thanks phamthimai mình tính nhầm mất
nhưng mình làm cái bài này 1 lần rồi 1,28.10^-8 là bán kính của nguyên tử Cu chứ ko phải của Fe
 
Top Bottom