[Hóa 10] Tìm khối lượng mol trung bình của nguyên tố X

L

l4s.smiledonghae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 đồng vị của nguyên tố X, mà tổng số hạt trong 3 nguyên tử đồng vị là 75. Trong đồng vị thứ nhất, số proton bằng số nơtron, đồng vị thứ hai có số nơtron ít hơn đồng vị thứ ba là 1.
a) Xác định số khối của mỗi đồng vị
b) Trong X, số nguyên tử của các đồng vị thứ nhất, thứ hai, thứ ba lần lượt theo tỉ lệ 115:3:2. Tìm khối lượng mol trung bình của X
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


tổng số hạt trong 3 nguyên tử đồng vị là 75.
\Rightarrow 6Z + N1 + N2 + N3 =75
Lại có Z=N1
\Rightarrow 7N1 + N2 + N3 = 75
N3-N2=1
Ây chà hình như đề thiếu kìa bạn:-SS:-SS chỉ có 2 dữ kiện để giải phương trình 3 ẩn
bạn coi lại đề có sai thì báo lại cho mình
có được dữ kiện thứ 3 giải hệ 3 ẩn là ra số khối của 3 đồng vị trên
sau đó áp dụng công thức $M_{tb}$=$\dfrac{A_1 . tỉ lệ A_1 + A_2. tỉ lệ A_2 + ....}{tỉ lệ A_1 + tỉ lệ A_2 + ....}$ là sẽ ra thôi :p:p
:khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom