P
pigletu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Hòa tan hoàn toàn 15,344g 1 KL vào dung dịch H2SO4 loãng. Sau khi pư xảy ra , khối lượng dung dịch giảm 10,976g so vs dung dịch trước pư. Hóa trị của KL là:
A. 1 B.2
C. 3 D.4
2. Cho 1,92g bột lưu huỳnh vào 1 bình kín có V=12,32l, trong bình có chứa không khí (chứa 20% Oxi theo thể tích) và 1 ít bột V2O5 làm xúc tác. Ở [TEX]27,3{o}^{C}[/TEX] p=1atm, coi chất rắn chiếm thể tích không đáng kể. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết lưu huỳnh. Sau pư cháy, thu được hỗn hợp A gồm các khí và hơi. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước Br2, thấy làm mất màu vừa đủ 3,2g Br2 hòa tan tong nước. Hiệu suất SO2 bị oxi hóa trong quá trình trên là:
A 80% B. 40%
C. 66,67% 3.D. 33.33%
3. Hoàn tan 2,4g hỗn hợp X FeS2, FeS và S (trong đó số mol FeS = số mol S) vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư. Tính thể tích SO2 thu được (đktc):
A. 0,896l B. 0,784l
C. 3,36l D. 2,24l
A. 1 B.2
C. 3 D.4
2. Cho 1,92g bột lưu huỳnh vào 1 bình kín có V=12,32l, trong bình có chứa không khí (chứa 20% Oxi theo thể tích) và 1 ít bột V2O5 làm xúc tác. Ở [TEX]27,3{o}^{C}[/TEX] p=1atm, coi chất rắn chiếm thể tích không đáng kể. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết lưu huỳnh. Sau pư cháy, thu được hỗn hợp A gồm các khí và hơi. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước Br2, thấy làm mất màu vừa đủ 3,2g Br2 hòa tan tong nước. Hiệu suất SO2 bị oxi hóa trong quá trình trên là:
A 80% B. 40%
C. 66,67% 3.D. 33.33%
3. Hoàn tan 2,4g hỗn hợp X FeS2, FeS và S (trong đó số mol FeS = số mol S) vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư. Tính thể tích SO2 thu được (đktc):
A. 0,896l B. 0,784l
C. 3,36l D. 2,24l