Hoá 10, tìm % dung dịch !

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 15.07g kim loại kiềm thổ tan hoàn toàn trong nước thấy thoát ra 2.464l H2 (Đkc) và dung dịch A có khối lượng riêng = 1.03 g/ml và thể tích là 60.68 ml.
a. Xác định tên KL?
b) Tính nồng độ % dung dịch A và thể tính nước dùng ban đầu?
2)Cho 21.6g một kim loại nhóm III A tác dụng với Cl2 (dư) thì thu được 106.8g muối B. cho 53.4g muối B tác dụng với 618.8 g dung dịch AgNO3. tính nồng độ % dung dịch sau khi lọc bỏ kết tủa
3)Cho 1.8g hỗn hợp 2 KL kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp khác nhau. Hòa tan vào nước thu được 0.448 l khí H2. Tính tổng số mol và xác định tên 2 Kl?
4) Hỗn hợp X gồm 2 KL A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp ở nhóm II A. Lấy 0.88 gam X cho hoàn toàn tác dụng dung dịch HCL dư thấy tạo ra 0.672l khí H2 (Đkc). Tính tổng số mol và xác định tên 2KL?
 
A

anhtraj_no1

1)Cho 15.07g kim loại kiềm thổ tan hoàn toàn trong nước thấy thoát ra 2.464l H2 (Đkc) và dung dịch A có khối lượng riêng = 1.03 g/ml và thể tích là 60.68 ml.
a. Xác định tên KL?
b) Tính nồng độ % dung dịch A và thể tính nước dùng ban đầu?
2)Cho 21.6g một kim loại nhóm III A tác dụng với Cl2 (dư) thì thu được 106.8g muối B. cho 53.4g muối B tác dụng với 618.8 g dung dịch AgNO3. tính nồng độ % dung dịch sau khi lọc bỏ kết tủa
3)Cho 1.8g hỗn hợp 2 KL kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp khác nhau. Hòa tan vào nước thu được 0.448 l khí H2. Tính tổng số mol và xác định tên 2 Kl?
4) Hỗn hợp X gồm 2 KL A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp ở nhóm II A. Lấy 0.88 gam X cho hoàn toàn tác dụng dung dịch HCL dư thấy tạo ra 0.672l khí H2 (Đkc). Tính tổng số mol và xác định tên 2KL?
bài 1
ta biết kiềm thổ gồm Ba và Ca ( hóa trị 2 )
nH2=0,11 mol
PTHH
X + 2H2O ----> X(OH)2 + H2
0,11....................................0,11
=> X = 15,07 : 0,11=137 ( Ba )
bài 2: hình như là Al
bài 3
X + H2O ----> XOH + 1/2 H2
....
X + H2O ------> XOH + 1/2 H2
...
ta có HPt
Xa+Xb=1,8
a+b=0,04
_______________ mình chỉ bik làm thế thôi à !
 
Top Bottom