H
heocoi_1712
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một hợp chất tạo ra từ M+ và X2-, trong M2X hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện hơn số hạt không mang điện là 41. Số khối của M+ lớn hơn số khối của X2- là 23. Tổng số hạt cơ bản trong M+ lướn hơn X2- là 34. Tìm điện tích hạt nhân, số khối của nguyên tử ng tố M và X.
(em ra được 4 phường trình nhưng không biết ấn thế nào cho ra đáp án, ai giúp e với ạ.
Pt: (1) 4P1+2P2+2N1+N2 =140
(2) 4P1 +2P2 -2n1-n2 =41
(3) p1-p2 +n1-n2 =23
(4) 2p1 -2p2+N1-N2 =37
Không biết đúng k ạ, ai giúp e bấm máy với )
(em ra được 4 phường trình nhưng không biết ấn thế nào cho ra đáp án, ai giúp e với ạ.
Pt: (1) 4P1+2P2+2N1+N2 =140
(2) 4P1 +2P2 -2n1-n2 =41
(3) p1-p2 +n1-n2 =23
(4) 2p1 -2p2+N1-N2 =37
Không biết đúng k ạ, ai giúp e bấm máy với )