Hóa 10- Tìm công thức Sunfua Kim loại

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung nóng $19,4g$ một sunfua kim loại hóa trị $II$ phải tiêu thụ hết $6,72l$ $O2$ (đktc).Oxi hóa khí sinh ra với xúc tác $V2O5$ rồi đem sản phẩm tạo thành hòa tan vào nước.
a.Tìm công thức sunfua kim loại
b.Để trung hòa dung dịch axit đã tạo ra cần bao nhiêu $g$ dung dịch $KOH$ $33,6$%
 
X

xuanloc_97

a.gọi CT sunfua là: $ MS $
PT: $ MS + 3/2O_2 --> MO + SO_2 $
$ ^nO_2 = 0.3 mol $ => $ ^nMS = 0.2 mol $
=> $ ^MMS=19.4/0.2=97 $ =>M=97-32=65 (Zn)
b. ta có sơ đồ phản ứng $ SO_2 --> SO_3 --> H_2SO_4 $
$ ^nSO_2 = 0.2 mol = ^nH_2SO_4 $
PT : $ 2KOH + H_2SO_4 --> K_2SO_4 + 2H_2O $
=> $ ^nKOH = 0.4 mol $
=> mdd $ KOH $ =......
 
Top Bottom