[ hoá 10] tìm công thức phân tử

H

huyensuongtran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Y có công thức [TEX]M_aX_b[/TEX] trong đó X chiếm 6.667% về khối lượng. Trong hạt nhân M có tổng số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt mang điện là 4 hạt. Trong hạt nhân nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng số hạt mang điện. Tổng số proton trong Y là 84 và a+b=4. Tìm công thức phân tử của Y.
 
O

o0namthien0o

theo bài ta có:
\begin{cases} \dfrac{a(P_M+N_M)}{b(P_X+N_X} = \dfrac{3}{20} \\ P_X = N_X \\ P_M = N_M - 4 \\ a(P_M+N_M) + b(P_X+N_X) = 84 \\ a+b=4 \end{cases}
Giải hệ trên là ra mà bạn( thế tùm lum, lằng nhằng cũng ra, hay bí bách lắm thì thay a=1;2;3 vào =]]:D))
 
Top Bottom