[Hóa 10]Tìm công thức muối cacbonat

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn muối cacbonat của kim loại MCO3 vào 1 lượng dung dịch H2SO4 4,9% vừa đủ thu được dung dịch Y chứa muối sunfat trung hòa có nồng độ 7,336%. Xác định công thức muối cacbonat trên.

Chú ý tiêu đề: Lớp + Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$MCO_3+H_2SO_4-->MSO_4+CO_2+H_2O$
1..............1....................1................1 mol


$m d/d $ sau pư=$m MCO_3+m d/d H_2SO_4-m CO_2=M+60+98.100:4,9-44=M+2016 (g)$

$m MSO_4=M+96$

C%$MSO_4=7,336$ %

[TEX]\Leftrightarrow \frac{M+96}{M+2016} . 100%=7,336%[/TEX]

$-->M=56$

Vậy CT là $FeCO_3$
 
Top Bottom