[Hóa 10] Tìm 2 kim loại ?

T

tung1791995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,4 gam 2 kim loại nhóm IA tác dụng vừa đủ với HCl tạo ra 4,48 lít H2 ( đktc ) và m gam muối khan

a) Xác định m
b) tên 2 Kim loại kiềm ?


Giải thích dùm mình ý b, bằng mọi cách có thể, khó hiểu quá :-??

p/s : sao mình post bài kia lại bị xoá :-??
Bời vì bạn đặt tên tiêu đề không có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
N

nh0kd4ut4y_l0v3kun

IA là nhóm 1 nhưng là nhóm chính ẩê phân biệt vs nhóm IB trong bảng tuần hoàn ấy
a)=4,4+35,5.2.(4,48/22,4)=? bạn tự tính nhá ;))
 
C

cuopcan1979

Cho 4,4 gam 2 kim loại nhóm IA tác dụng vừa đủ với HCl tạo ra 4,48 lít H2 ( đktc ) và m gam muối khan

a) Xác định m
b) tên 2 Kim loại kiềm ?


Giải thích dùm mình ý b, bằng mọi cách có thể, khó hiểu quá :-??

p/s : sao mình post bài kia lại bị xoá :-??
Bời vì bạn đặt tên tiêu đề không có [Hóa 10]
m=4,4+0,4.35,5=18,6g
M=4,4/0,4=11=> là Li và Na///////////////////////////////////
 
Top Bottom