[Hoá 10] Tỉ khổi hơi

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tỉ khối hơi hỗn hợp X gồm 13,2 gam CO2 và 0,2 mol NO so với khí CH4

câu 2: Hai nguyên tố A, B cùng một chu kỳ và ở hai nhóm liên tiếp nhau. (PA < PB), tổng điện tích hạt nhân của 3 nguyên tử A và 4 nguyên tử B là 4,005.10 ^ -18 C. Xác định số hiệu nguyên tử của A, B. biết 1 đơn vị điện tích bằng 1,602 .10 ^ -19 C
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Tính tỉ khối hơi hỗn hợp X gồm 13,2 gam CO2 và 0,2 mol NO so với khí CH4

$\bar{X}$ = $\dfrac{0,3.44+0,2.30}{0,5}$ = 38,4 g/mol

-->$d_{X/CH_4}$ = $\dfrac{\bar{X}}{16}$ = 2,4

câu 2: Hai nguyên tố A, B cùng một chu kỳ và ở hai nhóm liên tiếp nhau. (PA < PB), tổng điện tích hạt nhân của 3 nguyên tử A và 4 nguyên tử B là 4,005.10 ^ -18 C. Xác định số hiệu nguyên tử của A, B. biết 1 đơn vị điện tích bằng 1,602 .10 ^ -19 C


$\begin{cases} p_B - p_A = 1 \\ 3p_A + 4p_B = 25 \end{cases}$

$\rightarrow$ $\begin{cases} p_A =3 \\ p_B \end{cases}$ = 4

A: Li
B: Be

Số hiệu tự tra bảng tuần hoàn nha tới đây là được rồi đó


:khi (74): :khi (74):
 
Top Bottom