[Hóa 10]Tỉ khối hơi

C

chuotyeu9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 khí:AOx va BHy.tỉ khối của AOx đối với BHy là 2,59.trong AOx oxi chiếm 72,73% khối luợng.còn trong BHy hidro chiếm 17,65% klượng.xác định công thức ptử của 2 khí trên?

Chú ý:Đặt tiêu đề đúng quy định nhé:[Hoá 10]+Tiêu đề
Ko sử dụng những tiêu đề như "giúp mình với nhé,help me,...."
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

có 2 khí:AOx va BHy.tỉ khối của AOx đối với BHy là 2,59.trong AOx oxi chiếm 72,73% khối luợng.còn trong BHy hidro chiếm 17,65% klượng.xác định công thức ptử của 2 khí trên?

Ta có :
$\dfrac{16x}{A+16x}.100=72,73$
<=>A=6x
Xét x từ 1->8 thấy có :x=2 thoả mãn =>$CO_2$
=> $M_{BHy}=17$
Ta có :
$\dfrac{y}{17}.100=17,65$
..........
$NH_3$
 
Top Bottom