[Hoá 10] Thi hsg

  • Thread starter minhchau198@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 754

M

minhchau198@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
1)Chia V ml dd hỗn hợp X gồm [TEX]CuCl_2[/TEX] 0,1M và [TEX]FeCl_3[/TEX] 0,2M làm 2 phần bằng nhau. Sục khí [TEX]H_2S[/TEX] dư vào phần 1 được 1,92g kết tủa, cho [TEX]Na_2S[/TEX] dư vào phàn 2 thu được 4,56g kết tủa ( không có hidroxit ). Xác định V
2) Cho 0,45g một đơn chất X tác dụng với lượng dư dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc thu được khí Y. Dẫn toàn bộ khí Y vào dd nước vôi trong dư kết thúc phản ứng thu được 12,75g kết tủa. Xác định X.

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn a gam S rồi cho sản phẩm sục qua 200ml dd NaOH bM thu được dd X. Chia X làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với dd [TEX]CaCl_2[/TEX] dư thấy xuất hiện c gam kết tủa. Phần 2 cho tác dụng với dd nước vôi dư thấy xuất diện d gam kết tủa. Biết d > c. Tìm biểu thức liên hệ giữa a và b
 
T

thupham22011998

1)Chia V ml dd hỗn hợp X gồm CuCl_2 0,1M và FeCl_3 0,2M làm 2 phần bằng nhau. Sục khí H_2S dư vào phần 1 được 1,92g kết tủa, cho Na_2S dư vào phàn 2 thu được 4,56g kết tủa ( không có hidroxit ). Xác định V

phần 1 được 1,92g kết tủa --> m CuS=1,92 g-->n CuS=0,02 mol
--> n CuCl2 (ban đầu)=0,04 mol

phàn 2 thu được 4,56g kết tủa ( không có hidroxit )

---> m CuS+m FeS=4,56 -->m FeS=2,64g --> n FeS=0,03 mol
-->n FeCl2 ban đầu=0,06 mol

-->V=V1+V2=0,6l
 
M

mangetkosaringan

phần 1 được 1,92g kết tủa --> m CuS=1,92 g-->n CuS=0,02 mol
--> n CuCl2 (ban đầu)=0,04 mol

phàn 2 thu được 4,56g kết tủa ( không có hidroxit )

---> m CuS+m FeS=4,56 -->m FeS=2,64g --> n FeS=0,03 mol
-->n FeCl2 ban đầu=0,06 mol

-->V=V1+V2=0,6l

chị oi sai rùi vì H2S dư nên vẫn còn pt này nữa
2FeCl3 + H2S = 2FeCl2 + S↓ + 2HCl
sau khi cho Na2S vào lại xảy ra pư:
FeCl2+ Na2S= FeS+2NaCl
nFeCl2=nFeS=(4,56-1,92)/88=0,03
=> nS=0,015
=>mS=0,48
=>mCuS=1,92-0,48=1,44
=>nCuCl2=0,015
nFeCl3=0,03
=>V=0,15+0,15=0,3(L)
 
M

minhchau198@gmail.com

Giúp mình câu 2 nữa bạn ơi ........................................................................
 
A

a@hoangductan.tk

bài 2
TH1: sinh ra so2
nso2 =0,10625
nên X là C
Th2 :sinh ra H2S
n h2s=17/96 mol
X=1,3*n nên loại
vậy x là c
 
A

a@hoangductan.tk

câu 2 có đốt trong không khí
hay là không đốt trong không khí
 
Top Bottom