[Hoá 10] Thành phần nguyên tử

T

thanhhung2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
hợp chất ion cấu tạo từ ion $M^+$ và ion $X^-$. trong phân tử của hợp chất có tổng các loại hạt là 202; trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 50 hạt. Số khối của ion $M^+$ lớn hơn số khối của ion $X^-$ là 28. tổng số các hạt trong ion $M^+$ nhiều hơn trong ion $X^-$ là 37. Tìm công thức hợp chất.
 
T

thupham22011998

hợp chất ion cấu tạo từ ion M+ và ion X−. trong phân tử của hợp chất có tổng các loại hạt là 202; trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 50 hạt. Số khối của ion M+ lớn hơn số khối của ion X− là 28. tổng số các hạt trong ion M+ nhiều hơn trong ion X− là 37. Tìm công thức hợp chất.

Từ giả thiết, ta lập được 4 pt sau:

$
2p_1+n_1+2p_2+n_2=202 \\
2p_1+2p_2-n_1-n_2=50 \\
p_1+n_1-p_2-n_2=28 \\
2p_1+n_1-1-(p_2+n_2+1)=37
$

Giải hệ -->$p_1,n_1,p_2,n_2=...$
 
Top Bottom