[hóa 10] Thành phần nguyên tử

C

cc1999

Last edited by a moderator:
P

phnglan

Tổng số hạt cơ bản của nguyên tử nguyên tố X là 48. trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16.
a, xác định p,n
b, Z,Z+,A,e. Viết kí hiệu

a, Tổng số hạt cơ bản của nguyên tử nguyên tố X là 48

\Rightarrow $p + n + e = 48$ \Rightarrow $2p + n = 48$(1)

trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16.

\Rightarrow $2p - n = 16$ (2)

\Rightarrow $p= 16$ \Rightarrow $e=16$ \Rightarrow $n = 16$

b, $Z= p= e= 16$

$A= 32$

\Rightarrow nguyên tố lưu huỳnh
 
A

anhto2011

Ta có hệ
$2p + e =48$
$2p - e = 16$
\Rightarrow p= 16
\Rightarrow e = 16
n = 16
b\
=> $Z = 16$
=> $A = p+n = 32$
Vậy nguyên tố là S(Lưu huỳnh)

...........................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom