[hóa 10] Thành phần nguyên tử

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:M012:lam on giup minh vs
ng.tu kem co ban kinh r= 1,35.10-1 nm va co khoi luong ng.tu la 65u
a) tinh khoi luong cua nguyen tu kem
b) thuc te hau nhu toan bo khoi luong ng.tu tap trung o hat nhan vs ban kinh r = 2.10-6 nm. tinh khoi lg rieng cua hat nhan ng.t kem.
biet Vhinh cau = 4/3.3,14.r3
_____________
bài viết yêu cầu phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

a) Bài này phải là tính khối lượng riêng của Zn chứ
[tex]r=1,35.10^{-10}m = 1,35.10^{-8}cm[/tex]
[tex]V = 4/3.3,14.(1,35.10^{-8})^3 = 10,3.10^{-24}[/tex]
[tex]M_{Zn} = 65u[/tex]
Vậy [tex]1cm^3[/tex] nặng [tex]\frac{65}{10,3.10^{-24}} =6,31.10^{24}u[/tex]
[tex]1u=1,66.10^{-24}g[/tex]
[tex]=>d=6,31.10^{24}.1,66.10^{-24}=10,47g/cm^3[/tex]
b) bạn làm tương tụ nhé, tìm đc V của hạt nhân rồi suy ra d thôi
 
Top Bottom