[ Hoá 10 ] thành phần nguyên tử

S

swanstar_suju

Sau H là nguyên tố có Z=2 và trước U là nguyên tố có Z=91(Vì chỉ xét khoảng giữa H và U)
=>Số nguyên tố giữa H và U là : 91 - 2 + 1 = 90(nguyên tố)
 
H

helldemon

Căn cứ vào đâu mà người ta biết chắc chắn rằng giữa nguyên tố hidro (Z=1) và nguyên tố urani (Z=92) chỉ có 90 nguyên tố.

CÁC BẠN GIÚP MÌNH TRẢ LỜI VỚI!

Theo mình được học thì : mỗi giá trị Z chỉ có 1 nguyên tố , mà từ Z=1 đến Z=92 có 90 giá trị Z . Vì vậy có 90 nguyên tố từ Z= 2 đến Z=91
 
Top Bottom