[Hoá 10]thách thức tóc rụng với giàu xả 2_2!!!!!!!!!!!!!!!!!

C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn gì hum lam hộ tớ bài Hoá ơy!!!! ^^ hộ tớ thêm bài nữa nha!!
khử hoàn toàn 4,06g 1 oxit kim loại bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. dẫn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng Ca(OH)2 dư tạo 7g kết tủa. nếu lấy lượng kết tủa sinh ra hoà tan hết vào dd HCl dư thì thu được 1,176l khí H2 ở ĐKTC. XĐ công thức oxit????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
 
Z

zero_flyer

khử hoàn toàn 4,06g 1 oxit kim loại bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. dẫn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng Ca(OH)2 dư tạo 7g kết tủa. nếu lấy lượng kết tủa sinh ra hoà tan hết vào dd HCl dư thì thu được 1,176l khí H2 ở ĐKTC. XĐ công thức oxit

khí sinh ra sau phản ứng là CO2, cho vào nứơc vôi trong dư tạo kết tủa là CaCO3
[tex]n_{O_{trong oxit}}=n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,07[/tex]
[tex]=>m_{kim loai}=4,06-0,07.16=2,94[/tex]
[tex]n_{H_2}=0,0525[/tex]
gọi x là hoá trị kim loại M, theo định luật bảo toàn e ta có
[tex]\frac{2,94}{M}.x=0,0525.2[/tex]
<=>M=28x
lập bảng giải ra kim loại Fe
 
Top Bottom