[Hoá 10]thách thức tóc rụng với giàu gội đầu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D

C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng mg Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu được 6,96g hỗn hợp rắn X . Cho X tác dụng với HNO3 0,1M vừa đủ thu được dung dịch Y và 2,25 lít Z gồm NO và NÒ có tỉ khối so với H2 là 21,8 . hấp thụ hết khí sau khi nung vào Ca(OH)2 dư
a, tính lưognj kết tủa tu được ?
b, tính m?
c, tính thể tích HNO3 đã dùng ?
d, nồng độ mol của dung dịch Y?
e, cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu g muối?
B2: cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đụng mg Fe2O3 nungnongs sau một thời gian thu được 44,46g hỗn hợp Y gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3 và còn dư. cho Y tác dụng hết với HNO3 loãng thu được 3,136 lít NO duy nhất ở DKTC , tính m? và V CO2 snh ea ở DKTC???
BÀI MỘT CÁC BẠN GIẢI TẮT CHO TỚ CŨNG ĐƯỢC NHƯNG LÀM ƠN TRÌNH BÀY HỘ TỚ CẶN KẼ BÀI 2 TỚ CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU LẮM
Chú ý: Cách đặt tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtung0302

bạn ơi
coi lại câu 1 nhá
Theo mình nghĩ nó sai đề rùi àh
 
Last edited by a moderator:
M

meongok

B2: cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đụng mg Fe2O3 nungnongs sau một thời gian thu được 44,46g hỗn hợp Y gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3 và còn dư. cho Y tác dụng hết với HNO3 loãng thu được 3,136 lít NO duy nhất ở DKTC , tính m? và V CO2 snh ea ở DKTC???
nNO2 = 0,14 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có [TEX]N^{+ 5} +3e -----> N^{+2} [/TEX]
[TEX] Fe^(+3) ---->Fe^{+x} + {3-x} [/TEX]
0,42 <--- 0,14 ..................... 0,42 (do [TEX] \sum e nhận = \sum e [/TEX] nhường)
[TEX]C^{+2}------->C^{+4} +2e [/TEX]
0,21 <--- 0,42
=> [TEX]n_{CO_2} = 0,21 mol [/TEX]
=> [TEX]V_{CO_2} = 0,21 x 22,4 =4,704 (l) [/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex] m = 44,46 + 0,21 x 44 - 0,21 x 28 = 49,92 (g) [/tex]

hic, ko tài nào viết dc tex cả
cứ sai hoài,ko biết bạn có hiểu dc ko
nếu ko hiểu thì bảo tớ để tớ viết lại nhé!
câu 1 fần a và fần b làm tương tự như câu 2 nhưng khi tính số mol của NO và NO2 ta dùng phương phấp đường chéo
fần c hình như cũng bảo toàn e nhưng tớ chưa làm ra :p
 
Last edited by a moderator:
C

cuongtk01

bài của bạn làm cũng giống tớ nưng hình như sai kết quả thì phải bạn xem lại ma xem dù sao cũng cảm ơn bannj rất nhiều
 
Top Bottom