K
kga
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có bài thế này ( bài 1.13 trang 5 sách bài tập cơ bản):
Gọi A là số khối hạt nhân nguyên tử. Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức R = [TEX]r0\sqrt[3]{A} [/TEX]
Trong đó: [TEX]r0 = 1,2 . 10^-^1^3[/TEX] cm
Tính khối lượng riêng của hạt nhân và cho biết khối lượng riêng đó có phụ thuộc vào số khối không? (Coi nguyên tử trùng số khối)
Mình được biết là Khối lượng m của hạt nhân:
[tex]m = \frac{A}{6.10 ^2^3}(g)[/tex]
Giải thích hộ mình cái đó?
Gọi A là số khối hạt nhân nguyên tử. Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức R = [TEX]r0\sqrt[3]{A} [/TEX]
Trong đó: [TEX]r0 = 1,2 . 10^-^1^3[/TEX] cm
Tính khối lượng riêng của hạt nhân và cho biết khối lượng riêng đó có phụ thuộc vào số khối không? (Coi nguyên tử trùng số khối)
Mình được biết là Khối lượng m của hạt nhân:
[tex]m = \frac{A}{6.10 ^2^3}(g)[/tex]
Giải thích hộ mình cái đó?
Last edited by a moderator: