[Hóa 10] Thắc mắc về công thức

K

kagura_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình không hiểu mấy về công thức [tex] P \leq N \leq1.52P [/tex].
Có nhiều bài hóa lập hệ theo công thức này vd:
2P+N=40 (1)
[tex] P \leq N \leq1.52P [/tex]. (2)
Giải hệ (1) và (2) ta được P=13 và P=13
Nhưng mà mình không hiểu giải lám sao để ra được đáp số với hai phương trình trên.

PS Các ban ơi, mình định đăng kí học hóa tại diễn đàn. Mình học ban nâng cao toán lí hóa nhưng hóa chưa phải là tốt mấy. giờ mình không biết nên chọn thầy cô nào để học đạt hiệu quả nhất. Mong các bạn tư vấn cho mình sớm nhất
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

PS Các ban ơi, mình định đăng kí học hóa tại diễn đàn. Mình học ban nâng cao toán lí hóa nhưng hóa chưa phải là tốt mấy. giờ mình không biết nên chọn thầy cô nào để học đạt hiệu quả nhất. Mong các bạn tư vấn cho mình sớm nhất

Bạn nên đăng kí học Thầy Phạm Ngọc Sơn hoặc thầy Vũ Khắc Ngọc đi, 2 thầy này dạy dễ hiểu lắm :D
 
C

conga222222

Mình không hiểu mấy về công thức [tex] P \leq N \leq1.52P [/tex].
Có nhiều bài hóa lập hệ theo công thức này vd:
2P+N=40 (1)
[tex] P \leq N \leq1.52P [/tex]. (2)
Giải hệ (1) và (2) ta được P=13 và P=13
Nhưng mà mình không hiểu giải lám sao để ra được đáp số với hai phương trình trên.

PS Các ban ơi, mình định đăng kí học hóa tại diễn đàn. Mình học ban nâng cao toán lí hóa nhưng hóa chưa phải là tốt mấy. giờ mình không biết nên chọn thầy cô nào để học đạt hiệu quả nhất. Mong các bạn tư vấn cho mình sớm nhất

về công thức đó thì em phải chấp nhận thôi không chứng minh được vì nó là công thức thực nghiệm (với 82 nguyên tố đầu tiên trong bảng hệ thống tuần hoàn thì công thức đó đúng nếu không tin em cứ lấy bảng tuần hoàn ra mà thử còn từ nguyên tố 83 trở đi thì chưa chắc đã đúng đâu :D) nhưng trong chương trình hoá học phổ thông thì người ta không xét nguyên tố fong xạ (chỉ xét trong 82 nguyên tố đầu thôi) nên công thức trên là đúng nên cứ thoải mái mà dùng không phải lo sợ gì cả :D
 
Top Bottom