[Hóa 10] Thắc mắc về cách tìm kim loại

L

leonsakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thắc mắc là giả sử đề cho 2 kim loại chu kỳ liên tiếp nhau trong cùng 1 nhóm thì khi mình tính ra được M trung bình của 2 kim loại đó ví dụ M = 30, 2 kim loại đó thuộc nhóm $II_A$ thì mình lấy nguyên tố đầu tiên có nguyên tử khối lớn hơn và nhỏ hơn 30 à ?
 
D

dhbk2013

Mình thắc mắc là giả sử đề cho 2 kim loại chu kỳ liên tiếp nhau trong cùng 1 nhóm thì khi mình tính ra được M trung bình của 2 kim loại đó ví dụ M = 30, 2 kim loại đó thuộc nhóm IIA thì mình lấy nguyên tố đầu tiên có nguyên tử khối lớn hơn và nhỏ hơn 30 à ?

Gợi ý : Uhm ! Đúng rồi đó em . Nếu em tìm được M(tb) của 2 kim loại là 30 chẳng hạn thì em phải lấy 1 nguyên tố có M < 30 và 1 nguyên tố có M > 30. Và nếu đề bài nói thêm 2 nguyên tố đó thuộc nhóm II A và có 2 chu kì liên tiếp thì đó phải là Mg(M = 24) và Ca(M = 40)
 
Top Bottom