[hoá 10]thắc mắc về bài tập ^-^

T

thy_1701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cation X2+ có tổng số hạt cơ bản là 58, trong nguyên tử X thì số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 20. Viết cấu hình e

phương trình: 2p+n=60
2p - n = 20
rồi tính p và n ra

Mình thắc mắc tại sao không lập pt này:
2p+n=58
2p-n = 20
tính được p, sau đó lấy p - 2

Ai giải thích dùm mình nha, thank:)
 
L

leekimjoung

bạn phải đọc đề kĩ chứ :::::cation X2 + tổng số hạt cơ bản thì nó là 58+2=60
đúng không??
 
Q

quocoanh12345

Cation X2+ có tổng số hạt cơ bản là 58, trong nguyên tử X thì số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 20. Viết cấu hình e

phương trình: 2p+n=60
2p - n = 20
rồi tính p và n ra

Mình thắc mắc tại sao không lập pt này:
2p+n=58
2p-n = 20
tính được p, sau đó lấy p - 2

Ai giải thích dùm mình nha, thank:)


Ở đây họ tính tổng số hạt mà cậu
Tổng số hạt cation X 2+ đó mất bớt chỉ là 2 hạt thôi ;)


 
T

thy_1701

thanks nha mình hiểu tại sao nó như vậy rồi :) :) :) :)
 
Last edited by a moderator:
T

thy_1701

cấu hình e

cấu hình e của Fe2+, có P = 26
1s 2s 2p 3s 3p 3d5 4s1
1s 2s 2p 3s 3p 3d6

đáp án nào đúng :)

còn bão hòa với bán bán bão hòa trong cấu hình e là j` vậy?
giải thích dùm mình? cho ví dụ luôn nha
thank
 
Last edited by a moderator:
S

summerrain_32

cấu hình Fe2+: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d6đúng
vì fe(p=26: cấu hình e: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d6 4s2
=>Fe2+ có 24e nên có cấu hình e như trên
 
T

thienthan_mayman21

cấu hình e của Fe2+, có P = 26
1s 2s 2p 3s 3p 3d5 4s1
1s 2s 2p 3s 3p 3d6

đáp án nào đúng :)

còn bão hòa với bán bán bão hòa trong cấu hình e là j` vậy?
giải thích dùm mình? cho ví dụ luôn nha
thank
theo mình thì 1s 2s 2p 3s 3d5 4s1 là đúng
vì ta học phân lớp 4s xong mới tới 3d
khi viết cấu hình thì phải có 4s xong mới tới 3d nếu thiếu 4s là sai đó!!
lúc đầu ta sẽ viết thế này 1s 2s 2p 3s 3p 3d4 4s2 để phân lớp 4s bão hòa nhưng khi viết cấu hình ta phải để d ở dạng bão hòa hoặc bán bão hòa ( d10 hoặc d5)

về bão hòa thì ta có s2 p6 d10
bán bão hòa là d5
vd 1s 2s 2p 3s 3p 3d10 4s2 là bão hòa
trong các trg hợp đặc biệt như:1s 2s 2p 3s 3p 3d9 4s2 phải chuyển thành .....3d10 4s1 hoặc .....3d4 4s2 phải chuyển thành .....3d5 4s1
 
Q

quynhtrang1996

bão hoà cấu hình e là số e của phân lớp ngoài cùng là tối đa theo thứ tự s : p : d : f = 2: 6 :10 : 14
bán bão hoà là 1/2 bão hoà : s : p :d : f = 1 : 3 :5 : 7

ví dụ thì mấy bạn ở trên ghi rất cụ thể ùi .....
 
C

conang_96

hiểu như bạn thienthan_21 là sai đó
thế nếu là Fe3+ thì mất lớp 4s là sai ak
Fe3+ là 1s2s2p3s3p3d5
 
Top Bottom