[Hóa 10] Thắc mắc về axit hữu cơ

  • Thread starter chungthuychung
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 421

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo 7,4(g) hỗn hợp 2 axit là đồng đẳng của axit fomic có số mol bằng nhau. Cho hỗn hợp trên trung hòa bởi 200ml dung dịch NaOH 0,5M. Xác định CTPT của mỗi axit
Cách giải của mình, các bạn check hộ
Đặt CT trung bình \Rightarrow giải được n trung bình =4. Vậy là có 4 cặp nghiệm thỏa mãn đúng không nhỉ.
 
T

thanhlan9

mol môlx axit :0,05 mol
CTTQ CnH2n+1COOH(0,05 mol) và
CmH2m+1COOH(0,05 mol)
m hh=0,05.(14n+46)+0,05.(14m+46)=7,4 [TEX]\Rightarrow[/TEX]m+n=4 [TEX]\Rightarrow[/TEX]m=0,n=4 hoặc m=1,n=3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]HCOOH vàC4H9COOH hoặc CH3COOH và C3H7COOH
 
Top Bottom