[hoá 10] thắc mắc câu hỏi

B

be_mum_mim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu này mình không hiểu:
Cho 0.15 mol hỗn hợp Cu và Zn tác dụng $H_2SO_4$ đặc nóng thu được 1.344l $SO_2$. Số mol $SO_2$ đã phản ứng:
A. 0.3 mol
B. 0.12 mol
C. 0.15 mol
D. 0.06 mol

Mình phân vân không biết chọn đáp án nào.
Mình chọn D nhưng bạn mình lại chọ rằng đề sai đáp án là 0.21 mol.

Các bạn cho mình lời giải chi tiết và hướng dẫn cách giải giúp mình.:D

Câu 2:
Dùng một hoá chất để phân biệt các dung dịch không màu: $Na_2SO_4; NaCl; H_2SO_4; HCl$
A. $Na_2CO_3$
B. Quỳ tím
C. NaOH
D. $BaCO_3$

Dùng loại trừ thì B, C bị loại. Còn D do là chất rắn nên không thể phân biệt nguyên nhân là không rõ hiện tượng. Nhưng đáp án A cũng không đực vì hiện tượng giống nhau.

Câu 3:

Cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol $Na_2CO_3$ đôgf thời khuấy đều, thu được V lít khí ở đktc và dung dịch X. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy ó xuất hiện kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V và a, b là

A. V= 11.2(a-b)
B. V=22.4(a-b)
C. V=11.2(a+b)
D. V=22.4(a-b)

Mình ra kết quả thì không có b các bạn coi thử hộ mình.

Câu 4:

Hoà tan hỗn hợp gồm 7.8g Mg và Al trong dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng thu được 3.2g một chât rắn màu vàng cs 560ml khí mùi trứng thối thoát ra (đktc). Khối lượng Mg trong hỗn hợp kim lôại là:
A. 4.8g
B. 2.4g
C. 5.4g
D. 6.4g

Viết giúp mình phương trình thôi nha!
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

Câu này mình không hiểu:


Mình phân vân không biết chọn đáp án nào.
Mình chọn D nhưng bạn mình lại chọ rằng đề sai đáp án là 0.21 mol.

Các bạn cho mình lời giải chi tiết và hướng dẫn cách giải giúp mình.:D

Câu 2:


Dùng loại trừ thì B, C bị loại. Còn D do là chất rắn nên không thể phân biệt nguyên nhân là không rõ hiện tượng. Nhưng đáp án A cũng không đực vì hiện tượng giống nhau.

Câu 3:



Mình ra kết quả thì không có b các bạn coi thử hộ mình.

Câu 4:



Viết giúp mình phương trình thôi nha!

Câu 1: Mềnh nghĩ là câu hỏi nó hỏi:" Số mol $H_2SO_4$ đã pứ là? : B.0,12 mol
p/s: $SO_2$ cho rùi còn hỏi làm gì =.=

Câu 2: D. $BaCO_3$ vì: $H_2SO_4$ : kết tủa + bay hơi ; HCl : bay hơi ; $Na_2SO_4$ kết tủa, còn lại ko pu.

Câu 3: V=22,4.(2a) vì b dư =.= mình cũng chả hỉu đề lun

Câu 4: pt:
$4Mg + 5H_2SO_4 --> 4MgSO_4 + H_2S + 4H_2O$
$2Al + 4H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + S+ 4H_2O$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom