Hóa 10][Thắc mắc] Bài tập hóa chương I Nguyên tử?

O

omaikoll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nguyên tử của 1 nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 18 hạt. Biết rằng số hạt mang điện gấp đôi số hạt ko mang điện. Hãy xác định hóa trị của nguyên tử đó đối vs hiddro và vs oxi.
*****câu này mình đã giải dc và ra kết quả nguyên tử R là Cacbon. Vậy bước tiếp theo là gì và bằng cách nào để xác định hóa trị của C vs H và O
Bài 2: Nguyên tử của 1 nguyên tố N có tổng số hạt cơ bản là 21 hạt. Nguyên tố này là kim loại, pkim hay khí hiếm?
*******Bài này mình thắc mắc ở bước làm dc P = 6 hoặc P = 7. Với P = 6 => A = 15 (loại) Với P = 7 => A = 14 (nhận). Vậy tại sao A = 15 lại loại và A = 14 lại nhận???
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA MÌNH MỘT CÁCH DỄ HIỂU. THANKS
 
T

thang271998

Bài 1: Nguyên tử của 1 nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 18 hạt. Biết rằng số hạt mang điện gấp đôi số hạt ko mang điện. Hãy xác định hóa trị của nguyên tử đó đối vs hiddro và vs oxi.
*****câu này mình đã giải dc và ra kết quả nguyên tử R là Cacbon. Vậy bước tiếp theo là gì và bằng cách nào để xác định hóa trị của C vs H và O
LG
Bài 1
C thuộc nhóm IVA
\RightarrowCTPT:[TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]CH_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiengotinhnghich

với bài 2 thì bạn viết cấu hình e ra trước sau đó bạn sẽ dễ nhận ra số e lớp ngoài cùng là 2e nên là kl
 
Top Bottom