[hóa 10] tăng giảm khối lượng

B

banmai9602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho V lit khi ở đktc gồm CO và H2 phản ứng với một lượng chất rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn giảm 0.32 gam. giá trị của V là
A0.112
B 0.56
C0.224
D 0.448
2)dẫn khí CO qua ống sứ nung nóng chứa 0.02 mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.96 gam chất rắn Y khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vàođung dịch Ca(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 2.2 gam.thành phần phần trăm khối lượng FeO có trong X là
A 50%
B 13.04%
C 86.96%
D 20%
3)hòa tan hết 1.625 gam kim loại M vào dunh dịch Ca(OH)2 thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 1.575 gam.M là?
 
D

dhbk2013

1)cho V lit khi ở đktc gồm CO và H2 phản ứng với một lượng chất rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn giảm 0.32 gam. giá trị của V là
A0.112
B 0.56
C0.224
D 0.448

=> C. Cụ thể như sau: Theo đề bài : khối lượng chất rắn giảm 0,32(g) là khối lượng oxi
=> $m_O = 0,32 (g) => n_O = n_{hh khí T} = n_{hh khí S} = 0,01$ (mol)
=> $V_{hh khí T}$ = 0,01.22,4 = 0,224 (l)
 
T

thienlong233

Cho M vào dd Ca(OH)2 thì M phải tham gia pư với H2O hoặc Ca(OH)2 để khối lượng dung dịch tăng lên
pt pứ
2OH- + 2H2O + 6e--->4O(2-) + 3H2
M-->M(a+)+ a.e
ta có khối lượng dd tăng = 1,575(g)=mM-mH2=0,05(g)
--->a.e=0,05(mol)-->nM=0,05/a
-->1,625=0,05.M/a
biện luận từng trường hợp
với a=2--->M=65(Zn)
 
Top Bottom