[hoá 10]Sự lai hoá các obitan...

V

vuduc0166

bạn nên biết rằng số AO lai hóa = số lk xichma+số cặp e còn thừa
CO2:
C có 4 e lớp ngoài O=C=O
có 2 lk xichma không có e thừa nên số AO=2 ,,,lai hóa sp
C2H4:
CH2=CH2
cái này bạn xét riêng từng C
tương tự số AO=3 ....lai hóa sp2
 
O

obama8b

s có 6 e lớp ngoài nên cái SF6 mình nghĩ S sẽ tạo vs 6 F LK cho nhận vì mỗi ng tử F đã có 7 e lớp ngoài roài.Còn SO3 vs NH3 trong sách giáo khoa het rùi chả can post đâu
 
T

thanhhungsuper

Sai rùi SF6 là trường hợp đặc biệt ko có cho nhận mà chỉ la lk bt số e lớp ngoài cung là 12
 
R

razon.luv

SF6 là trường hợp đặc biệt không tuân theo quy tắc bát tử. số e ở lớp ngoài cùng của F là 12e. theo mình biết thì mỗi S nhường 2e không biết đúng không nhỉ??
 
T

thanhhungsuper

Đúng vậy ko nên ad quy tắc bát tử vào những trường hợp đặc biệt
Tương tự SO3,XEO4,PCL5,BF3.
 
M

mu_nt7_pro@yahoo.com

xao mà mình nhìn vào 1 chất biết nó lai hóa kiểu nào nhỉ? chả hiểu luôn?
 
V

vuihatca

trong sách gk đúng là ghi hơi khó hiểu thật, ban đầu đọc cũng có hiểu cái gì đâu :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom