[hóa 10]-sự biến đổi tính kim loại,phi kim của các nguyên tố hóa học

H

hthtb22

Gọi công thức oxit là R2OyR_2O_y
Kí hiệu R là nguyên tử khối của R
Ta có 2.R+y.32=1422.R+y.32=142
\Rightarrow y.32<142y.32 < 142
\Rightarrow y4y \le 4
Nếu y=4y=4
\Rightarrow 2.R=142.R=14 \Rightarrow R=7R=7
Loại
Nếu y=3y=3
\Rightarrow 2.R=462.R=46 \RightarrowR=23R=23
Chọn Al2O3Al_2O_3
Nếu y=2y=2
\Rightarrow 2.R=782.R=78 \Rightarrow R=39R=39
Loại
Nếu y=1y=1
\Rightarrow 2.R=1102.R=110 \Rightarrow R=55R=55
Loại
 
Top Bottom