[hoa 10]SO2,SO3

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Nếu đốt Mg trong kk rồi đưa vào bình đựng lưu huỳnh đi oxit nhận thấy 2 chất bột đc sinh ra đó là A màu trắng và B-màu vàng.bột B ko t/d H2SO4 l nhưng cháy đc trong kk sinh ra khí C làm mất màu dd kali pemanganat.hãy cho biết tên A,B,C va 2 va viết ptHH.
câu 2: đốt cháy hoàn toàn 32g S và cho toàn bộ SO2 sinh ra vào NAOH 0,5M.với thể tích nào của dd NAOH 0,5 M ta :
a) chỉ đc muối NaHSO3( ko có dư SO2)
b) chỉ đc muối Na2SO3 (ko có dư NAOH)
c) đc 2 muối với nồng độ NaHSO3 bằng 1,5 lần nồng độ mol NàSO3 ?phải tiếp tục thêm bao nhiêu lít NaOH 0,5 M nữa để tạo ra 2 muối có cùng nồng độ mol?
câu 3.
một quặng chứa 46,67% m Fe,phần còn lại là S.
a) tìm CT của quặng.từ quặng có thể điều chế 2 khí có tính khử.giải thích ,ss tính khử.cho vd mjh họa.
b) viết các pứ xảy ra khi cho 2 khí vào FeCl2,CuCl2,Ba(OH)2,BaCl2..
thank mn nhìu...:D
 
V

vy000

Câu 1:A là MgO ; B là S, C là SO2 , phương trình bạn tự viết nhé ^^

Câu 2:

a) $n_{NaOH}=n_{NaHSO_3}=n_{SO_2}=1 (mol) \rightarrow V=2$

b) $n_{NaOH}=2n_{Na_2SO_3} =2n_{SO_2}=2 (mol) \rightarrow V=4$

c)$n_{Na_2SO_3}=x \rightarrow n_{NaHSO_3}=1,5x \rightarrow x+1,5x=n_{SO_2}=1 (mol)$
$n_{NaOH}=n_{NaHSO_3}+2n_{Na_2SO_3}=1,5x+2x=...$
 
N

nhantd97

Bài 1

A là MgO, B là S, C là [TEX]SO_2[/TEX] .Phương trình phản ứng:
[TEX]2Mg+SO_2 \to\ 2MgO+S[/TEX]
[TEX] 5SO_2 + 2KMnO_4+2H_2O \to\ K_2SO_4+2MnSO_4+2H_2SO_4 [/TEX]
 
N

nhantd97

Bài 3

Đó là quặng pirit [TEX]FeS_2[/TEX]. Từ quặng có thể điều chế được [TEX]SO_2[/TEX] còn 1 chất khí nữa thì mình chịu...nếu ai biết trả lời hộ mình
[TEX]4FeS_2+11O_2 \to\ 2Fe_2O_3+9SO_2[/TEX]
[TEX]S[/TEX] trong [TEX]SO_2[/TEX] có số OXH là +4 nên vừa thể hiện tính khử vừa thể hiện tính OXH.
 
Top Bottom